Tước giấy phép tài xế vụ nhóm du khách vứt áo mưa giữa đường ở Phú Quốc

Du lịch thiếu ý thức….

Sáng nay vừa đọc thấy thông tin Tài xế dừng ngay giữa lộ cho khách vứt áo mưa giữa đường, cảm thấy cực kỳ bức xúc. Mỗi người chúng ta ai cũng muốn đến một nơi du lịch đẹp, không có rác, nhưng biết bao lần mình tận mắt nhìn thấy hình ảnh phản cảm của khách du lịch:

Trường hợp 1: Họ ra bãi biển tổ chức ăn uống, vui chơi, tàn tích để lại trên biển là một đống rác, lon bia, nước ngọt, hộp đựng thức ăn,….và sau khi vui chơi, họ thản nhiên ra về 🙁

Trường hợp 2: Một cặp đôi hết sức dễ thương đem 2 chai nước lọc ra bãi biển vừa chụp hình, vừa uống, và sau đó thì 2 chai nước vẫn nằm dài trên bờ cát chờ đợi người tới hốt 🙁

Trường hợp 3: Biển động, một đống rác ở đâu từ bãi biển tấp vào, ai cũng chê dơ dáy, biển dơ, mấy ai dành chút thời gian để lượm cái tàn tích đó …….

……

Sau tất cả, thì ai trong chúng ta cũng muốn đến nơi xanh, sạch, đẹp để du lịch, chỉ hi vọng mỗi người đều có ý thức để biển luôn luôn sạch, và là điểm đến cho khách du lịch nội địa và quốc tế.

Kế tiếp, là câu  chuyện đầy đủ về việc liên quan đến khách vứt áo mưa giữa đường tại Phú Quốc

(NLĐO) – Công an TP Phú Quốc đã lập biên bản lỗi dừng đỗ xe sai quy định của tài xế Sơn với mức 1,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Ngày 24-5, ông Nghiêm Việt Hải, Phó Trưởng Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã xác minh, mời tài xế xe khách biển kiểm soát 68F-001.51 lên làm việc và ra biên bản xử phạt đối với người này vì các lỗi dừng đỗ phương tiện sai quy định, xả rác nơi công cộng…

Clip Khách du lịch vứt áo mưa giữa xuống đường

 

Trước đó một ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip do người dân quay lại cảnh nhóm khách lên ôtô 16 chỗ khi trời mưa, sau đó nhóm này thản nhiên vứt bỏ hàng chục cái áo mưa sử dụng một lần xuống giữa đường trông rất phản cảm. Vụ việc xảy ra tại khu vực ngã 5, phường Dương Đông, TP Phú Quốc .

Sau khi đoạn clip nói trên lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt xem, chia sẻ. Nhiều ý kiến bình luận tỏ ra rất bức xúc với hành vi vừa xem thường pháp luật, vừa gây ô nhiễm môi trường, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn nếu chẳng may có người điều khiển xe máy ngang qua đống áo mưa này.

Tước giấy phép tài xế vụ nhóm du khách vứt áo mưa giữa đường ở Phú Quốc

Chiếc xe 16 chỗ chở nhóm du khách

Tại cơ quan công an, tài xế lái xe khách tên Nguyễn Ngọc Sơn (40 tuổi; ngụ TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) khai nhận vào thời điểm xảy ra vụ việc, người này lái xe đón khách tại ngã 5 Dương Đông. Do trời mưa to, đường vắng nên đã… dừng xe ngay giữa giao lộ. Có lẽ do ngại làm ướt xe, nên sau khi khoảng 7 người khách lên xe đã tự ý vứt bỏ áo mưa ngay giữa đường. Tài xế Sơn thừa nhận hành vi dừng xe của mình là vi phạm pháp luật giao thông, mong cộng đồng mạng thông cảm.

Tước giấy phép tài xế vụ nhóm du khách vứt áo mưa giữa đường ở Phú Quốc

Tài xế Nguyễn Ngọc Sơn ký biên bản vi phạm

Công an TP Phú Quốc đã lập biên bản lỗi dừng đỗ xe sai quy định của tài xế Sơn với mức 1,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng; riêng lỗi vứt rác ra đường của nhóm du khách sẽ tiếp tục xác minh, xử lý sau. Mức phạt cho loại hành vi này là từ 10- 15 triệu đồng.

Nguồn tham khảo: Báo Người lao động.