Kiên Giang xem xét mô hình “Du lịch cách ly khép kín” ở Phú Quốc

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Kiên Giang nói chung và thành phố Phú Quốc nói riêng, cần có những mô hình để vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, từng bước mở cửa du lịch để thực hiện mục tiêu kép của tỉnh.

Xem xét thí điểm phải an toàn cho dân

Đoàn công tác do đồng chí Đặng Minh Khôi – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Kiên Giang về việc xúc tiến đưa sản phẩm, dịch vụ Phú Quốc đến với Liên bang Nga. Cụ thể là triển khai mô hình “du lịch cách ly khép kín” cho khách du lịch từ Nga đến Phú Quốc.

Nam đảo đẹp say đắm lòng người

Ông Khôi cho rằng, tình hình dịch bệnh COVID-19 khó lường, nhưng trong khi mục tiêu kép là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, cần xem xét đến các giải pháp để các địa phương không rơi vào thế “co cụm”. Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Kiên Giang đặc biệt là Phú Quốc nên việc định hướng từng bước mở cửa du lịch là phù hợp. Về phía Trung ương đã họp bàn rất nhiều lần về các giải pháp mở cửa kinh tế, trong đó có phát triển du lịch như thế nào trong tình hình dịch bệnh.

Ông Trần Đạo Đức – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn CEO – chia sẻ: “Nếu mô hình được triển khai sẽ giải tỏa “cơn khát” cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và lữ hành trong tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh như hiện nay. Không chỉ riêng Phú Quốc mà các doanh nghiệp trong cả nước cũng sẽ có cơ hội để thực hiện liên kết du lịch, phát triển các dịch vụ của mình”.

Thị trấn Địa Trung Hải ngay giữa lòng Phú Quốc

Thời gian qua, các ngành như du lịch, hàng không đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, nếu mô hình này được thực hiện sẽ giúp giải quyết khó khăn chung.

“Để có thể từng bước mở cửa cho ngành Du lịch, chúng ta phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhân dân và việc thí điểm mở cửa cần xem xét thực hiện thí điểm địa phương nào trước hay là thực hiện đại trà cả nước, đón khách du lịch giới hạn ở một vài quốc gia hay là tất cả các quốc gia” – ông Khôi nhấn mạnh.

Phú Quốc phù hợp để thí điểm

Trưởng đoàn Đặng Minh Khôi đánh giá, Phú Quốc có đầy đủ điều kiện để thí điểm việc từng bước mở cửa cho ngành Du lịch. Hòn đảo du lịch xinh đẹp này không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được bạn bè khắp nơi biết đến trên bản đồ du lịch thế giới. Với những lợi thế, tiềm năng sẵn có, vị trí địa lý đặc biệt, nhiều khu resort, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, Phú Quốc có đủ điều kiện để thực hiện mục tiêu kép phát triển kinh tế, nhất là du lịch trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, việc áp dụng mở cửa du lịch phải hết sức tính toán kỹ lưỡng các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch hiệu quả để du khách yên tâm lựa chọn Phú Quốc là điểm đến lý tưởng, an toàn.

Tháp chuông tại Phú Quốc

Theo Sở Ngoại vụ Kiên Giang, tỉnh có hạ tầng giao thông đường bộ, đường biển và hàng không với 2 cảng hàng không và nhiều cảng biển phục vụ vận tải hành khách và hàng hóa trong, ngoài nước. Năm 2019, khoảng 20 hãng hàng không khai thác trực tiếp đường bay quốc tế đến Phú Quốc, đón hơn 600.000 lượt khách quốc tế, ngoài ra còn có 3 hãng nội địa khai thác đường bay đến Phú Quốc. Tỉnh cũng có 5 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch, trong đó 2 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. 51 di tích được xếp hạng, trong đó 1 di tích cấp quốc gia đặc biệt và 21 di tích cấp quốc gia. Điều kiện tự nhiên và xã hội đặc biệt đã tạo cho Kiên Giang nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế nông – lâm nghiệp, kinh tế biển, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp chế biến nông – thủy sản, kinh tế cửa khẩu và phát triển du lịch.

Riêng về khách quốc tế, theo ông Khôi nhận định, khách đến từ Liên bang Nga là phù hợp, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của ngành Du lịch Phú Quốc. “Khách du lịch Nga thích đi Phú Quốc và du lịch nghỉ dưỡng là chính, chủ yếu ở các khu resort, khách sạn. Đoàn sẽ có báo cáo, trình Chính phủ xem xét, quyết định thí điểm mô hình “du lịch cách ly khép kín” cho khách du lịch đến từ Nga tới Phú Quốc” – ông Khôi nhấn mạnh.

 

Để nhận những thông tin hữu ích riêng về bất động sản Phú Quốc, Anh Chị nhấn đăng ký: TẠI ĐÂY  hoặc liên hệ/kết nối zalo Ms Loan 0906 600 193 để nhận thông tin chi tiết 

Trân trọng cám ơn.