Phú Quốc nắng đẹp: Người vui, người tiếc hùi hụi vì chia tay đảo

Trong khi nhiều du khách tiếc nuối khi chuyến tham quan Phú Quốc những ngày qua gặp ngay thời tiết xấu có những đoàn khách cảm thấy rất vui khi vừa đặt chân đến đảo ngọc thì thời tiết rất đẹp.
Sáng 15.7, thời tiết trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang) tốt hơn nhiều so với những ngày trước đó. Tàu, phà đã bắt đầu chạy trở lại 1 ngày trước. Tuy nhiên, nhiều du khách rời đảo vẫn tỏ vẻ tiếc nuối khi chuyến tham quan những ngày qua bị thời tiết làm ‘hỏng mất’.

Bên cạnh đó, vẫn có những đoàn khách cảm thấy rất vui khi vừa đặt chân đến đảo ngọc thì thời tiết rất đẹp.

Du khách check-in cùng sóng biển trên bờ đê Dinh Cậu

May mắn vì vừa tới Phú Quốc thì trời đẹp

Có mặt ở Dinh Cậu (P.Dương Đông) sáng 15.7, chúng tôi gặp gỡ đoàn của bà Nguyễn Ngọc Anh Thư (ngụ TP.HCM). Đoàn của bà gồm 7 người vừa đến Phú Quốc vào tối 13.7.

Chụp hình cùng ghềnh đá và biển mênh mông

“Nghe Phú Quốc thời tiết xấu nhiều ngày liên tục nên chúng tôi cũng hơi ngán, nhưng lỡ đặt vé máy bay khứ hồi rồi phải đi thôi. May mắn, chỉ qua 1 đêm, thời tiết Phú Quốc đã tốt hơn. Nguyên buổi sáng hôm qua trời rất mát mẻ, chúng tôi đi được rất nhiều nơi. Giờ tham quan Dinh Cậu xong, dùng cơm trưa đặc sản Phú Quốc, sau đó chúng tôi sẽ đi tiếp những nơi còn lại rồi sau đó 20 giờ tối sẽ ra sân bay để trở về TP.HCM trên chuyến bay cất cánh lúc 22 giờ đêm nay”, bà Thư nói và cho biết thêm rất hài lòng về những điểm đến ở Phú Quốc.

Check-in bên biển

Tại bờ đê Dinh Cậu, gia đình anh Huỳnh Minh Tâm (Quảng Nam) đang chụp ảnh check-in cùng biển cả. Anh Tâm cho biết vừa đến Phú Quốc sáng nay, sau khi nhận phòng cất đồ đạc là cả nhà tranh thủ ra biển ngay để chụp hình gửi về gia đình.

“Trước khi đi, nhiều bạn bè ngăn cản vì cho rằng ra Phú Quốc giờ này mưa lắm, chẳng đi đâu được, nên tôi muốn ra biển ngay để chụp hình gửi cho bạn, nhằm báo cho chúng nó rằng tôi đã không sai”, anh Tâm nói và cho biết thêm “đâu phải muốn chụp hình với sóng biển là dễ đâu”.

Tranh thủ thời tiết tốt ra ngắm biển

Tiếc hùi hụi vì trời đẹp đã tới ngày về

 

Trước đó, ngày 14.7, có mặt tại bến tàu cao tốc Bãi Vòng từ rất sớm, bạn Nguyễn Ngọc Minh (25 tuổi, ngụ Long An) cho biết tranh thủ những ngày nghỉ phép ít ỏi, chị cùng nhóm bạn của mình quyết định ra Phú Quốc du lịch 3 ngày. Thế nhưng, cả 3 ngày ra đảo thì 3 ngày đều mưa trắng trời khiến nhóm bạn của chị chẳng đi được đâu.

Một đoàn du khách check-in tại Grand Word

“Đến hôm nay thời tiết khá lên chút, mặt trời đã ló dạng thì đã đến ngày chúng tôi phải về đất liền. Tiếc thật! Thế là mất toi 3 ngày phép và tốn một số tiền chỉ để ra Phú Quốc ngủ vùi trong khách sạn”, chị Minh chia sẻ.

Du khách xếp hàng dài tham quan Safari Phú Quốc

Trò chuyện với chúng tôi ở cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, anh Phạm Minh Khang (27 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết cũng rơi vào tình trạng tương tự. Anh Khang cho biết anh cùng nhóm bạn nam đi Phú Quốc dưới dạng tự túc, đặt vé máy bay khứ hồi. Đến Phú Quốc đúng 3 ngày thời tiết xấu, chỉ có thể đi được vài điểm gần khách sạn như chợ đêm, Dinh Cậu…rồi về khách sạn uống bia giết thời gian.

Một đoàn khách vừa mới đến Phú Quốc sáng 15.7

“Sáng nay, trên đường ra sân bay nhìn thấy trời quang mây tạnh mà tiếc hùi hụi. Vé máy bay đã đặt rồi, tới giờ phải bay về làm việc. Thôi hẹn dịp khác vậy. Coi như Phú Quốc ‘nợ’ chúng tôi một ngày nắng đẹp”, anh Khang cười.

Nguồn: Báo thanh niên